Diễn đàn / Rao vặt Tạo bài viếtCác đế ý khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

0


Thích

Thiết kế cổng nhà đầu tiên cần phải lưu ý nhựa sống theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà thông qua cửa chính và những cửa phụ. do đó, có khả năng xem cổng là lối vào đầu tiên của khí và là khuân mặt của ngôi nhà, đây cũng là tấm bình phong bố trí không gian ở trong và ngoài. các chú ý khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà thân thương của mình một cổng nhà giao hòa về ngoại hình và thăng bằng với diện tích ở xung nói quanh.

[b]1. Cổng cần phải cân đối với nhà chính[/b]

Thiết kế cổng nhà luôn phải thích hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hòa giữa những nguyên tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. nếu như cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến cho khí bị phân tán. trái lại cổng quá nhỏ thì sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Ngoài kích thước, cần phải đế ý nhiều đến những vị trí đặt cổng, mẫu mã và đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt nhất phải đặt ở vị trí sinh vượng, khí trường được dẫn dắt để vào một diện tích nào là bởi sự dịch chuyển của các luồng giao thông được tạo nên từ con người. do đó, bạn cần phải quan tâm hướng chuyển di từ đường vào với cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được các xung sát ở bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện hay cây cổ thụ, các hướng liên lạc giao cắt gây bất lợi khi bạn ra vào nhà.

[b]2. Tránh việc kín cổng cao tường[/b]

Không nên thiết kế cổng nhà quá kín cổng cao tường, nên chừa các khoảng hở nhằm giúp không khí lưu thông tốt và tránh bị tù. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm vì che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối ở xung vòng vo để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở ở lối ra vào như cây cối, cột hay vách tường... các thứ này có thể gây cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của các người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại rất tiện ích cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo nên đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp cho khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

[b]3. Tránh thiết kế lối đi quá hẹp[/b]

Đường từ cổng vào nhà cần phải cân đối với cổng. nếu như lối đi chật hẹp hay bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc sẽ bị mất thăng bằng. Trong trường hợp này, có khả năng tu sửa bằng cách mở mang lối đi và không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ. Trường hợp nhà nằm ở trên triền dốc hoặc nền nhà cao hơn mặt sân thì ngõ vào cấp thiết bậc tam cấp, không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ sẽ khó giữ được tiền nong. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ vào khoảng 17cm.

Đến thẳng và đi thẳng gây hại người, hại của là do các luồng trực ở xung lòng vòng quá mạnh, không thích hợp với nhịp điệu sinh học của con người. Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhõm từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo nên xung sát.

[b]4. Phương hướng cho cổng nhà[/b]

giả dụ bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận với cung mệnh của chủ nhà và gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ phía bên trong khu đất nhìn ra nên tránh việc phân chia thẳng với ngã ba, song song tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

Nếu bạn chọn hướng mở cổng nhà theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng với nhóm Đông Tứ Mệnh hoặc cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp. Còn bạn chọn hướng cổng nhà theo gu thẩm mỹ Huyền Không phi tinh thì nên chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng nhà theo gu thẩm mỹ phong thủy nào thì cũng nên chọn lựa chính phương và chính hướng để tránh tạp khí.

Trên đây là những đế ý khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy, bạn có khả năng tham khảo để thiết kế cổng nhà phù thống nhất.

Bài viết liên quan: Có nên lựa chọn tường hàng rào bê tông ly tâm đúc sẵn

Tags:

Bình luận


Chưa có bình luận