Diễn đàn / Rao vặt Tạo bài viếtTìm hiểu đề án đơn giản qua đoạn hội thoại chăm sóc khách hàng

0


Thích

Các bạn có thể hiểu, môi trường sống hiện thời đang bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, mọi đơn vị đầu tư có thể giảm thiểu ảnh hưởng từ nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình hoạt động thì công ty quá trình của dự án công ty sẽ phải thực hiện lập hồ sơ môi trường. Trong bài viết bài ngày hôm nay xin giới thiệu đến các công ty đầu tư một loại hồ sơ mang tên đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Thông qua đối thoại tư vấn giữa khách hàng và nhân viên tư vấn chúng tôi, các đơn vị cần tìm hiểu về loại hồ sơ mẫu đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Bạn cùng theo dõi thông tin về hồ sơ chúng tôi ngay trong bài viết sau nhé.

hội thoại tư vấn lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản theo quy định

- CNX (Cao Nguyên Xanh): cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin chào Anh chị ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn.

- KH (Kháng hàng): Em là nhân viên bên doanh nghiệp XYZ, hiện đơn vị em đang bị nhắc từ thanh tra môi trường đề nghị về việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Trước hết, bạn có thể giải thích cho mình biết thế nào là đề án đơn giản được không ?

- CNX: Cái này chỉ là định nghĩa thôi, bạn có thể hiểu đây là một loại thủ tục pháp lý mà các đơn vị phải lập theo quy định của pháp luật. Trong quá trình hoạt động, nếu đơn vị chưa có giấy công nhận đạt tiêu chuẩn môi trường hay bản kế hoạch môi trường hoặc quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá thúc đẩy của môi trường (ĐTM) thì tùy thuộc vào quy mô, loại hình dự án mà các tổ chức phải lập một trong 2 loại đề án là đề án môi trường chi tiết hay đề án môi trường đơn giản.

- CNX: chú ý, ở loại đề án đơn giản thì chỉ thực hành trong điều kiện dự án của bạn đã hoạt động nhưng chưa có tiến hành lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

- KH: Vậy tại sao phải lập hồ sơ này ?

- CNX: Bạn có thể hiểu nôm na mục đích lập đề án đơn giản này như sau: Thứ nhất, lập để theo dõi diễn biến môi trường xung quanh dự án hoạt động; Thứ hai, đánh giá chừng độ thúc đẩy nguồn ô nhiễm có thể xảy ra giúp công ty ngăn chặn ô nhiễm lây lan, khi đó tổ chức có thể xây dựng giải pháp giảm thiểu ô nhiễm phù thống nhất.

- KH: Vậy bạn dựa vào đâu để thực hành hồ sơ này ?

- CSKH: trước tiên, bạn cần dựa vào luật môi trường số 55/2014/QH13 được ban hành khởi đầu từ ngày 23/06/2014 và hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015; nghị định số 18/2015/NĐ-CP, nghị định số 35/2015/NĐ-CP cùng thông tư 26/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 28/05/2015. Các thông tư nghị định trên, bạn có thể lên mạng tìm hiểu nội dung chi tiết nhé, chúng tôi sẽ không nói rõ về các luật môi trường này.

- KH: Cảm ơn bạn ! Cho mình hỏi, vậy dự án của mình phải có điều kiện gì mới thực hiện được hồ sơ đề án môi trường đơn giản này ?

- CSKH: Câu hỏi của bạn thuộc về phạm trù đối tượng. Lập đề án đơn giản khi tổ chức đã hoạt động trước ngày 1 tháng 4 năm 2015 có quy mô dự án vừa và nhỏ, năng suất bình quân trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng hoạt động dưới 2 hecta đất. Thứ hai, dự án công ty hoạt động nhưng không có các văn bản, hồ sơ sau: giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, bản kế hoạch môi trường, văn bản thông tin về việc hài lòng đăng ký bản kế hoạch môi trường, bản công nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường. Nếu bạn bị thanh tra môi trường kiểm tra, nếu không thực hiện trong thời gian cho phép sẽ bị phạt theo quy định.

- KH: Vậy khi lập, mình cần những loại hồ sơ nào ?

- CSKH: Về hồ sơ cần cung cấp thì ứng dụng trong điều 11 thuộc chương III thông tư 26/2014/TT-BTNMT quy định về các hồ sơ như sau:

+ Một (01) văn bản đăng ký đề án đơn giản của chủ cơ sở theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT;

+ Ba (03) bản đề án môi trường đơn giản; trường hợp cần thiết theo đề xuất của cơ quan có thẩm quyền, chủ cơ sở có bổn phận gửi bổ sung số lượng bản đề án môi trường đơn giản theo đề xuất. Bìa, phụ bìa, nội dung và cấu trúc của đề án đơn giản được quy định như sau: Cơ sở đăng ký tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện theo quy định tại Phụ lục 14a ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT; Cơ sở đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thực hành theo quy định tại Phụ lục 14b ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

- KH: Khi lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản, thì quy trình lập sẽ như thế nào ?

- CSKH: Về quy trình thực hiện sẽ rất dài, chúng tôi xin rút gọn quy trình thành vài bước căn bản như sau:

+ B1: xác định nguồn ô nhiễm, đánh giá thực trạng ô nhiễm môi trường, thu thập số liệu thực tiễn về dự án như điều kiện thiên nhiên, kinh tế xã hội, khí hậu,...

+ B2: Thu thập mẫu nguồn ô nhiễm gây tai hại cho dự án như nước thải tại nguồn, khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn, tiếng ồn, chất thải rắn,...

+ B3: phân tách mẫu nguồn ô nhiễm đã xác định từ bước 2 sau đó đem phân tách tại phòng thì nghiệm chuyên nghiệp.

+ B4: biên soạn thảo văn bản, lập hồ sơ đề án môi trường đơn giản theo quy định.

+ B5: nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền giám định và ưng chuẩn dự án đầu tư.

- CSKH: 5 bước này chúng tôi sẽ giúp bạn thực hành từ a - z, bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ và ngồi đợi bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản đã được phê chuẩn.

Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết chúng tôi. Hứa hẹn gặp quý khách ở các kỳ tư vấn sau nhé.

doanh nghiệp chúng tôi là một doanh nghiệp tổ chức tư vấn chuyên về việc thực hiện hồ sơ cho các đơn vị dịch vụ thành lập công ty tại đồng nai, Long An, thành lập công ty tại Bình Dương, Vũng Tàu, TPHCM, và một số thành phố lân cận. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi trực tiếp theo hotline 0938395254.

Tags:

Bình luận


Chưa có bình luận