Diễn đàn / Rao vặt Tạo bài viếtTìm hiểu về hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo quy định thông tư 43

bữa nay xin giới thiệu đến Anh chị xa gần, quý khách đọc quan hoài về môi trường đôi nét về một loại hồ sơ pháp lý mang tên báo cáo giám sát môi trường định kỳ được lập theo thông tư 43 được cty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh thực hành trong nhiều năm qua.Theo nội dung bài viết này, Cao Nguyên Xanh xin trả lời một số câu hỏi phê duyệt đối thoại giả lập của phòng ban chăm chút khách hàng chúng tôi với một khách hàng nặc danh. Mời quý khách đón đọc ngay sau đây nhé.

 

đối thoại tìm hiểu báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43

- CSKH (Chăm sóc khách hàng): cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin chào Anh chị ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

- KH (Khách hàng): Chào đơn vị ! Mình bên công ty dịch vụ XYZ đang muốn thực hành lập hồ sơ báo cáo giám sát theo thông tư 43. Trước khi thực hành, mình muốn tìm hiểu về loại hồ sơ này, không biết quý đơn vị có thể tư vấn mình đôi nét được không ?

- CSKH: Rất sẵn lòng ! Bạn muốn biết điều gì ?

- KH: Cho mình hỏi, báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì ? Tại sao phải lập hồ sơ này ?

- CSKH: Câu hỏi của bạn cũng đã được khá nhiều khách hàng quan hoài và tìm hiểu. Chúng tôi xin giải đáp như sau: Có thể nói, báo cáo môi trường định kỳ đây là một hình thức kiểm tra chất lượng môi trường theo định kỳ 3 tháng hay 6 tháng tại các đơn vị đầu tư dự án sau đó báo cáo về các cơ quan đơn vị có thẩm quyền duyệt nhằm kiểm tra hiện trạng môi trường xung quanh, cộng tác bảo vệ môi trường tại cơ sở hoạt động. Đây cũng chính là kết quả của quá trình giám sát môi trường tại nơi hoạt động dự án.

- CSKH: Về mục đích lập, thì bạn cần quan hoài đến 2 điều cơ bản như sau: Thứ nhất, định kỳ đo đạc và phân tích mẫu nguồn ô nhiễm nguy hại từ hoạt động của dự án thúc đẩy và thúc đẩy đến môi trường xung quanh để đề ra biện pháp dự phòng ngăn chặn. Các liên quan ác hại có thể là nước thải, khí thải, chất thải ác hại, tiếng ồn,... Thứ hai, giám sát, theo dõi hiện trạng, diễn biến nguồn thúc đẩy tiêu cực nảy sinh từ hoạt động kinh doanh của công ty đến chất lượng môi trường xung quanh. Bạn còn câu hỏi gì nữa không.

- KH: Cho mình hỏi, để lập bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ thì cần phải có những điều kiện gì ? Đơn vị dựa vào đâu để thực hiện hồ sơ báo cáo giám sát môi trường ?

- CSKH: Để lập được một bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ, dự án của công ty bạn phải nằm trong danh sách các cơ sở quy định rõ trong điều 3 thuộc nghị định 18/2015/NĐ-CP. Nằm trong danh sách đối tượng lập đánh giá tác động môi trường và bản kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định số 24 luật môi trường 2014. Cụ thể: bệnh viện, phòng khám, trường học, chung cư, nhà hàng, siêu thị, khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương mại,...

- KH: Cảm ơn bạn đã tư vấn, còn một vấn đề chung cục mình muốn tìm hiểu. Để lập hồ sơ này thì tổ chức bạn chắc chắn phải làm từ A - Z phải không ? Nếu doanh nghiệp bạn thực hành hồ sơ giám sát thì quy trình thực hiện ra sao ? Mình muốn biết rõ điều này.

- CSKH: Quy trình này sẽ trải qua 8 bước cơ bản, bạn có thể theo dõi như sau:

+ Bước 1: đánh giá hiện trạng môi trường, lấy số liệu thực tại về hoạt động của tổ chức.

+ Bước 2: xác định nguồn ô nhiễm nguy hại: khí thải, nước thải, chất thải nảy sinh

+ Bước 3: lấy mẫu nguồn ô nhiễm nguy hại.

+ Bước 4: đề ra phương án xử lý tai hại.

+ Bước 5: xây dựng các chương trình quản lý, giải pháp ngăn chặn đề phòng lây lan.

+ Bước 6: cam kết khắc phục nội dung chưa đạt, giảm thiểu chất thải nguy hại, cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của luật pháp.

+ Bước 7: soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát môi trường theo thông tư 43

+ Bước 8: nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền chuẩn y, coi xét giải quyết hồ sơ.

Ngoài 8 bước trên, thì trong quá trình triển khai lập hồ sơ sẽ có nảy sinh một số bước nhỏ phát sinh.

- KH: Cảm ơn Các bạn đã tư vấn, có thể cho mình báo giá chi tiết hồ sơ này được không.

- CSKH: Bạn vui lòng gửi gmail qua hotline 0938395254 nhé. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm các hồ sơ môi trường khác duyệt y website chính của công ty http://hosomoitruong.vn. Rất cảm ơn bạn ủng hộ và tin tưởng dịch vụ của Cao Nguyên Xanh.

Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường đã nhiều năm, với chúng tôi mọi dịch vụ luôn được nâng cao chất lượng nhằm hạn chế nguồn ô nhiễm đề ra. Mọi dịch vụ của chúng tôi luôn thực hiện trên các công ty thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, Vũng Tàu, dịch vụ thành lập công ty tại đồng nai, Long An, Bình Thuận, TPHCM,.. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã theo dõi bài viết chúng tôi.

Tags:

Bình luận


Chưa có bình luận