Cách Làm bảng tên treo trang trí cửa phòng bằng vải dạ
Dù bạn ko phải là tín đồ handmade và không có hoa tay, hoa chân nào thì bạn đều có thể tự sáng tạo ra những đồ vật dễ thương một cách dễ dàng
4269 0
temokatori
QC
Đầu tiên, cắt giấy mô hình thành hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng, trong hướng dẫn này hình chữ nhật dài 21cm rộng 7cm. Nếu không có giấy mô hình, bạn cắt giấy cạc tông thành hình chữ nhật và cắt tấm giấy màu trắng có cùng kích thước dán lên trên.
Bước 1 / 6
Tiếp theo cắt vải dạ màu xanh thành 2 hình chữ nhật dài 20cm rộng 6cm, dùng kéo cắt răng cưa cho 4 cạnh hình chữ nhật. Sau đó cắt thêm 2 hình nhật dài 19cm rộng 5cm có màu khác với màu hình chữ nhật có răng cưa. Cắt vải dạ thành chữ “OPEN” và “CLOSE”, sắp xếp các chữ cái trên hai tấm vải hình chữ nhật nhỏ (19cm x 5cm).
Bước 2 / 6
Dùng súng bắn keo dán cố định 2 tấm vải hình chữ nhật và các chữ cái “OPEN” trên 2 tấm vải. Tương tự, bạn dán cho bản chữ “CLOSE”
Bước 3 / 6
Tiếp đến, dùi 4 lỗ nhỏ ở 4 góc của tấm giấy mô hình, lấy sợi kẽm cột 2 cành cây dọc theo 2 cạnh chiều dải của tấm giấy, cắt đoạn dây thừng cột vào 2 đầu của 1 cành cây làm dây treo. Dán bảng chữ “OPEN” trên mặt trước và dán “CLOSE” mặt sau của tấm giấy mô hình.
Bước 4 / 6
Cuối cùng, bạn quấn sợi dây lá xanh vòng xung quanh khung 2 cành cây khô là bảng treo cửa đã hoàn thành.
Bước 5 / 6
Cửa phòng của bạn sẽ nổi bật hơn với bảng treo cửa này nhé! Luôn nhiệt tình chào đón mọi người ghé thăm với bảng “OPEN”. Hay khi bạn cần chút yên tĩnh, không có ở trong phòng thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng treo mặt “CLOSE” này. Các bảng treo cửa xinh xắn và ngộ nghĩnh sẽ giúp bạn cảm thấy yêu quý hơn căn phòng tuyệt vời của mình đấy. Chúc các bạn thành công ^^
Bước 6 / 6
Nguyên liệu
Vải dạ nhiều màu
2 cành cây khô
Dây lá nhựa màu xanh
- Tấm giấy mô hình 3mm (có thể dùng giấy cạc tông thay giấy mô hình)
Dây thừng, sợi kẽm
Kéo, dao rọc giấy
Keo nến (súng bắn keo)
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Minh Khai-Hà Nội
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
temokatori rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.