Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Món bánh này làm đồ điểm tâm hoặc ăn sáng thì ngon phải biết
95 0
điêu thị thảo
QC
Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm.
Bước 1 / 9
Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Bước 2 / 9
Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Thao tác cần cẩn thận, tránh để lòng trắng lẫn lòng đỏ
Bước 3 / 9
Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt (hình 1), sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào (hình 3).
Bước 4 / 9
Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 1). Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vani lại thành 1 hỗn hợp (hình 2). Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3).
Bước 5 / 9
Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng (hình 1). Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện
Bước 6 / 9
Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được (hình 4).
Bước 7 / 9
Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra.
Bước 8 / 9
Các bạn có thể ăn kèm phô mai, hoặc mứt dâu... đều rất ngon!
Bước 9 / 9
Nguyên liệu
3 quả Trứng gà
30 gr Bột mì
30 gr Bột bắp
50 gr Đường
20 ml Dầu ăn
10 ml Sữa tươi không đường
1 muỗng cà Vani
½ muỗng cà Nước cốt chanh
Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.
Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm
Chảo chống dính, bếp
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
điêu thị thảo rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.