Cách làm bánh dứa Đài Loan ngon đúng vị
Món bánh dứa chua chua ngọt ngọt sẽ là món ăn nhâm nhi ngày tết rất thú vị đấy các bạn. Cùng bắt tay vào làm thôi
1482 1
Bảo Ngọc
QC
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt sau đó băm thật nhỏ
Bước 1 / 9
Cho dứa đã băm nhỏ vào chảo, cho 80g đường vào và đảo đều tay để đường tan thấm vào dứa. Lưu ý chỉ đun với lửa vừa nếu không đường sẽ rất dễ bị cháy.
Bước 2 / 9
Khi hỗn hợp dứa đường sôi và cạn bớt nước có màu vàng trong khá đẹp mắt thì các bạn cho mạch nha vào, đảo đều tay, vặn lửa nhỏ. - Đun đến khi hỗn hợp cạn gần hết nước, sánh lại và có màu caramel nhẹ thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát.
Bước 3 / 9
Dùng rây rây bột mì, đường và sữa bột để thu được hỗn hợp bột mịn nhất.
Bước 4 / 9
Cho bơ vào máy đánh tan đến khi thấy bơ có màu sáng thì cho 20g đường, trứng vào, tiếp tục đánh lên cho đều. Từ từ cho từng chút bột một vào hỗn hợp bơ và dùng phới trộn lên cho thật đều.
Bước 5 / 9
Bọc phần bột trên bằng túi nilon thực phẩm sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 40 phút.
Bước 6 / 9
Phần nhân dứa sau khi đã nguội các bạn chia thành các viên tròn bằng nhau nhé. Cho nhân vào ngăn đá khoảng 30 phút để nhân cứng lại 1 chút nhé.
Bước 7 / 9
Phần bột các bạn đem ra ngoài nhào lại cho mềm rồi chia thành các viên tròn bằng nhau tương ứng với số lượng nhân ở phía trên nhé
Bước 8 / 9
Dùng tay ấn dẹt các viên bột sau đó cho nhân dứa vào giữa, viên tròn lại sao đó phần bột bao quanh, nhân không bị lộ ra ngoài. - Bạn có thể để nguyên bánh hình tròn như vậy hoặc chỉnh cho bánh có hình trụ để bánh trông bắt mắt hơn. - Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút sau đó lật bánh lại và nướng thêm 8 phút nữa để bánh được chín vàng đều 2 mặt. - Để bánh nguội rồi đem ra thưởng thức cùng cả nhà thôi!
Bước 9 / 9
Nguyên liệu
1 quả Dứa
80g đường phần nhân
50g mạch nha
125g bột mì
125g
đường phần bột
1/2 quả trứng đánh tan
25g sữa bột
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Nhìn ngon quá à
Nguyễn Phương Anh 7 tháng trước