Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé
đơn giản lắm nhé , đảm bảo các bé thích mê lunn ^^
3305 0
temokatori
QC
In hình mẫu búp bê sau lên một tờ giấy rồi dán lên bìa cứng. Dùng bút chì, bút màu tô vẽ cho hình búp bê thật đẹp.
Bước 1 / 7
Dùng kéo cắt hoặc dao rọc hình búp bê ra theo đường viền ngoài.
Bước 2 / 7
Vẽ hình quần áo lên giấy màu, giấy gói quà hoặc giấy báo rồi cắt rời ra. Bằng việc tận dụng nhiều loại giấy như thế này, búp bê sẽ có những bộ quần áo thật nhiều màu sắc.
Bước 3 / 7
Trang trí quần áo búp bê theo sự sáng tạo riêng của mỗi bé. Dùng bút màu vẽ họa tiết chấm bi hoặc họa tiết hoa. Hay bé có thể nhờ mẹ đính những chiếc cúc bé xíu vào bộ quần áo búp bê
Bước 4 / 7
Làm tóc cho búp bê giấy bằng sợi chỉ màu hoặc sợi len. Trước tiên, đục lỗ từ phía sau phần tóc, không nên đục từ phía trước và cũng không nên đục quá nhiều lỗ sẽ làm xấu búp bê. Sau đó, xâu chỉ qua lỗ vừa đục bằng kim từ sau lên trước. Nhớ phải thắt nút để giữ chỉ thật chặt nhé. Xâu chỉ kín những lỗ vừa đục, bé đã làm được mái tóc thật đẹp cho búp bê giấy rồi đấy.
Bước 5 / 7
Cắt hai tờ bìa hình bán nguyệt. Rồi cắt ở phần giữa mỗi hình sao cho tạo thành khe để gắn chúng lại với nhau như hình vẽ dưới theo góc 90 độ. Chúng ta đã làm được đế cho búp bê đứng.
Bước 6 / 7
Cuối cùng, "mặc" quần áo vào cho búp bê bằng keo dán, cắt "tóc" thật gọn gàng cho búp bê. Rồi cho búp bê đứng lên đế bằng cách dán chân vào đế nhé.
Bước 7 / 7
Nguyên liệu
Giấy in
Giấy bìa
Kéo/dao rọc giấy
bút chì
bút màu
Hồ dán
Chỉ thêu/len
cúc
kim
Like Táy Máy trên Facebook
Chỉ dẫn liên quan

Thông tin tác giả
Minh Khai-Hà Nội
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
temokatori rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.