Cách làm Cỏ 3 lá - lời chúc may mắn cho mùa chia tay
Một món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để tặng bạn bè trong mùa chia tay cuối cấp.
17967 2
temokatori
QC
Cắt giấy dọc theo chiều dài, rộng khoảng 2cm
Bước 1 / 9
Dùng dao mổ hoặc dao rọc giấy rạch một đường ở gữa (không rạch đứt nhé). Sau đó gấp lại theo ngược chiều rạch (gấp theo chiều dễ gấp nhất ---> mặt chính của cỏ ba lá không nhìn thấy đường rạch)
Bước 2 / 9
Dùng kéo cắt hình nữa trái tim (cánh cỏ ba lá không cần phải đều nhau đâu), bạn nhớ chừa cái đuôi trái tim hơi dài để khi cột chỉ dễ hơn
Bước 3 / 9
Bước 4 / 9
Bắt tay vào làm một nhánh cỏ ba lá nè: bạn dùng 3 cái cánh hình trái tim đều nhau lần lược xếp trên đầu của kẽm giấy (vì ta có chừa một miếng đuôi nên khi cần rất dễ và cánh cỏ ba lá gấp hình chữ V nên xếp rất dễ dàng bạn nhé) Nếu làm cỏ bốn lá thì dùng 4 cánh trái tim xếp đối nhau.
Bước 5 / 9
Sau đó bạn dùng chỉ cột lại phần đuôi cho thật chặt. Rồi dùng giấy sáp xanh quấn che lấy chỉ, không nên quấn nhiều vì sẽ mất đi sự thanh mảnh, mỏng manh của cỏ ba lá.
Bước 6 / 9
Bạn dùng tay bẻ từng chiếc cánh cỏ ba la ra (bẻ hơi công lên nhé bạn). Lúc này ta đã có một nhánh cỏ 3 lá rồi, mỗi cánh lá ở vị trí 120o, vẫn có vân ở giữa nhưng không nhìn thấy vết rạch lúc đầu nhé. Nếu đầu kẽm giấy lồi dài ra, bạn nên kéo xuống để che dấu đầu kẽm đi.
Bước 7 / 9
Ta trồng cỏ ba lá nào: Ta cho xốp cắm hoa hoặc mút vào chậu, khoảng một nửa chậu thôi nhé bạn. Sau đó cho đá sỏi hay cát trắng lên trên và cắm những nhánh cỏ ba lá lấp đầy chậu
Bước 8 / 9
Xong ta đã có một chậu cỏ ba lá nhỏ xinh xinh và rất ý nghĩa rùi. Đem tặng bạn bè cùng với những lời chúc may mắn mùa chia tay nhé! (Mách bạn, trong một chậu cỏ 3 lá bạn nên làm duy nhất một nhánh cỏ bốn lá thôi vì 1000 nhánh cỏ ba lá mới có một nhánh cỏ bốn lá thôi nhé bạn. Chúc các bạn thành công.
Bước 9 / 9
Nguyên liệu
Giấy bìa làm thiệp màu xanh
Kẽm giấy xanh
Giấy sáp xanh
Kéo
Dao mổ (hoặc dao rọc giấy)
Thước
Chỉ
Chậu hoa nhỏ xinh
Đá sỏi trắng hoặc cát trắng
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Minh Khai-Hà Nội
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
dây kẽm giấy xanh mua ở đâu có ai biết hem?
Trịnh Dũng 3 năm trước
Mình muốn làm 1 chậu cỏ này để tặng một người bạn vào tháng sau nhưng không biết chỗ mua nguyên liệu làm, bạn nào biết có thể chỉ cho mình địa chỉ được không, mình cám ơn nhiều lắm <3
Anh Tuan 3 năm trước