Cách làm 'Đặc sản' trứng luộc in hình hoa lá, trái tim
Cách làm dễ đến không ngờ các teen ạ. Với cách biến tấu này, chẳng ai nghĩ đây là món trứng luộc thông thường mà mình vẫn hay ăn hàng ngày.
10506 3
Mẹ Bé Bánh Dẻo
QC
Đun nước sôi luộc trứng đun trong 10 phút là được, sau đó các bạn vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh (cho vỏ trứng dóc) rùi để ra đĩa bóc hết vỏ.
Bước 1 / 6
Cắt từng cọng rau nhỏ dính lên quả trứng như thế này. Lúc này trứng còn nóng và ướt nên mình dính cực dễ luôn. Bạn nào thích hình trái tim hay bông hoa, chiếc lá thì có thể cắt các hình này bằng lá tía tô vì lá này to hơn nên dễ tạo hình.
Bước 2 / 6
Sau đó mở rộng từng miếng gạc, bọc trứng lại.
Bước 3 / 6
Làm tương tự với các quả còn lại nhé. Sau đó thắt nút vải bọc thật chắc để trong quá trình luộc nó không bị tuột ra. Và bây giờ, chúng mỉnh chỉ việc đổ bát xì dầu vào nước luộc trứng lúc nãy, luộc tiếp trứng lần thứ 2 để nhuộm màu và in hình cho trứng. Mình luộc cho đến khi trứng chuyển màu hoàn toàn được.
Bước 4 / 6
Lạ hơn là trứng in hình cả lá cây, trái tim, nhìn yêu và lạ lẫm thế không biết.
Bước 5 / 6
Món trứng này rất hay nhé, hình thức vừa độc đáo, mà khi ăn lại hơi mằn mặn, thơm thơm của xì dầu.
Bước 6 / 6
Nguyên liệu
- 10 quả trứng gà
- 10 miếng vải gạc (vải xô trắng)
- 1 chén xì dầu
- Vài cọng rau mùi, bạc hà hoặc tía tô
Các miếng gạc này luôn có sẵn ở các hiệu thuốc nha. Bạn có thể mua vài túi, vừa sạch tuyệt đối (đã khử trùng rùi mà) lại vừa tiện để trong hộp thuốc của nhà mình.
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Hà Nội
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
à e có thể thử dùng nước màu xem sao nhé :) hoặc là bóc lấy vỏ củ hành tím. Cho nước vào nồi đủ ngập trứng, nấu nước sôi, cho vỏ củ hành vào nấu, tùy thích màu nhạt hay đậm mà cho ít hay nhiều vỏ hành. Đun sôi trở lại cho hành ra màu. Cho trứng vào luộc khoảng 10 phút cho chín
Mẹ Bé Bánh Dẻo 4 năm trước
cái này phải dùng bằng xì dầu e à :(
Mẹ Bé Bánh Dẻo 4 năm trước
e k ăn đc xì dầu thì thay bằng cái gì đc ạ
Qủy Mèo 4 năm trước