Cách làm để có món ngô chiên giòn - ngon
Nếu yêu thích món ngô chiên, chắc hẳn bạn muốn biết công thức cũng như cách để món ngô của mình có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng.Rất dễ thui,cùng mình làm nhé!
59097 3
Đỗ Anh
Cách làm: - Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươithì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (ko cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thìmày ngô sẽ tự tách ra).
Bước 1 / 7
Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôikhoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị
Bước 2 / 7
Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sửi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòngtrắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt,mau ỉu, bám nhiều bột Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùngrổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.
Bước 3 / 7
Đun dầu nóng già rồi đổngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yênngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo
Bước 4 / 7
Bột rất nhanh chín nên chỉ một lúc sau là có thể dùng đũa đảo qua đảo lại được.Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấythấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.
Bước 5 / 7
Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảokhi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ rùi ...
Bước 6 / 7
cuối cùng là trình bày ra đĩa và là bạn đã có 1 món ngô chiên giòn,ngon như ở hàng nhé!Chúc các bạn thành công
Bước 7 / 7
Nguyên liệu
ngô ngọt bắp or ngô hộp
bột sư tử
Bơ (nếu thích)
1 quả trứng gà
bột bắp
bột chiên giòn
bột năng
Chú ý: Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theotỉ lệ 1:1 (trừ bộ sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều. Có thể trộn sẵn một lần theo tỉlệ trên để dùng dần, bảo quản trong hộp hoặc nilon kín là được
Like Táy Máy trên Facebook
Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
bột custard hay còn gọi là sư tử
Yêu Handmade 6 tháng trước
bột sư tử là bột gì ạ @@
Phạm Thu Thảo 1 năm trước
Sao không có công thức chuẩn vậy bạn? VD như 100g ngô thì phải xài khoảng bao nhiều các loại bột tẩm/nêm... v.v...
Phạm Tử Dyn 1 năm trước