Cách làm em heo ống đựng tiền tiết kiệm cực cool
Thử làm 1 em giữ tiền tiết kiệm thui nào ^^
5181 0
Sâu
QC
Đầu tiên các bạn chuẩn bị Vải dạ màu được cắt theo kích cỡ của ống nhựa. Gồm: 4 hình tròn bằng chính thiết diện của ống (bạn có thể đặt ống lên vải căn ke hình để cắt), 2 mẩu chữ nhật nhỏ dài làm đuôi và mũi, 1 mẩu vải dạ hồng hình bầu dục làm mũi, hai miếng thân liền chân. Với miếng thân bạn nên cắt trên giấy một hình chữ nhật có chiều dài bằng chu vi vòng quanh ống, chiều rộng bằng độ dài ống, sau đó cắt rời 1/4 hình đó ra thành 2 hình chữ nhật, vẽ thêm 4 chân hình tam giác đánh cong ở 4 góc , sau đó căn ke mẫu giấy này lên vải để cắt.
Bước 1 / 8
Tiếp theo dùng cưa để khoét trên ống nhựa một khe nhỏ có thể đút vừa tiền xu hoặc tiền giấy gấp gọn. Khe nằm lệch về một đầu ống nhựa.
Bước 2 / 8
Khâu ráp hai miếng thân lại với nhau bằng mũi khâu thùa khuy sao cho các chân khớp trùng khít.
Bước 3 / 8
Đút ống nhựa vào phần vải đã khâu và dùng dao rọc giấy rạch khe vải theo khe trên ống.
Bước 4 / 8
Cắt 4 mẩu vải hình tam giác làm tai heo, khâu từng đôi miếng rồi nhồi bông để làm hai tai. Khâu hai vạch nhỏ màu đen làm lỗ mũi trên miếng vải bầu dục màu hồng, khâu ráp mũi với mặt (là một miếng dạ tròn) bằng cách khâu nối ở giữa hai miếng một vòng tròn vải dạ, tạo cho mũi heo dài và nổi hơn. Khâu thêm 2 đường cung trên mũi tạo mắt híp của heo ống.
Bước 5 / 8
Khâu ráp tai vào giữa miếng mặt và thân heo ống, đính tai cụp về đằng trước. Để khuôn mặt heo phồng đẹp hơn thì bạn khâu đồng thời miếng mặt heo và một miếng vải tròn khác, khi gần khâu xong bạn nhét bông vào giữa hai lớp vải này cho phồng rồi mới khâu tiếp tới kín hết.
Bước 6 / 8
Khâu một nửa dây khóa kéo vào thân heo, nửa còn lại khâu vào một miếng vải tròn. Tương tự với phần mặt, nếu muốn phía sau heo cong tròn ngộ nghĩnh thì bạn khâu đồng thời hai miếng để nhồi bông lúc gần khâu xong. Chiếc đuôi heo được khâu từ một ống vải nhỏ và cố tình đặt xoáy tròn rồi khâu đính vào phía sau cùng.
Bước 7 / 8
Chúc các bạn thành công!
Bước 8 / 8
Nguyên liệu
Một đoạn ống nhựa to: có kích cỡ bằng chú heo ống mà bạn định làm
Dây khóa kéo
Kim, chỉ, kéo, dao dọc giấy và cưa nhỏ có thể cưa được ống nhựa
Vải dạ màu được cắt theo kích cỡ của ống nhựa.
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Sâu rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.