Cách làm khô gà xé ngày Tết
Chỉ với thịt gà, hành, tỏi, sả và một chút gia vị cho đậm đà cũng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa. Dưới đây là bí quyết làm món ăn này đấy.
151 0
nguyễn thị nhung
QC
Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi kèm vài lát gừng đập dập, đổ nước vừa ngập mặt lườn gà, luộc chín tới. Vớt lườn gà ra, để nguội, xé thành sợi to hay nhỏ tùy ý. Phần nước luộc để nguội dùng để ướp gà.
Bước 1 / 5
Trộn đều hành tím băm, tỏi băm, 2 cây sả bằm, 2 cây sả để nguyên xé sợi, 1 muỗng cà phê ớt bột, ớt tươi cắt nhỏ, gói gia vị bò kho, bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối trong tô. Cho gà xé vào cùng, trộn đều. Lấy một ít nước luộc gà đổ vào cho vừa ngập ướt gà. Để hỗn hợp khoảng 2 - 3 giờ cho thấm.
Bước 2 / 5
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 gà ướp vào (1kg gà mình làm 2 lần sẽ vừa chảo và dễ đảo, không bị cháy xém), để lửa nhỏ vừa cho cạn bớt nước. Thỉnh thoảng đảo nhẹ cho gà ngấm đều. Nước cạn thì chỉnh nhỏ lửa, đảo đều tay và liên tục cho gà khô.
Bước 3 / 5
Xếp gà vào khay nồi nướng, chỉnh nhiệt độ 125 độ, sấy trong khoảng 45 phút. Lấy khô gà ra trải đều ra mâm cho nguội hẳn.
Bước 4 / 5
Thành phẩm đây ạ. Bạn có thể bảo quản món ăn này trong hộp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần nhé! Nhâm nhi cùng chút bia, rượu ngon hết ý.
Bước 5 / 5
Nguyên liệu
1kg Lườn gà
1 muỗng cà Tỏi băm
1/2 củ Gừng
2 trái Ớt
1 muỗng ca Đường trắng
1 bịch Bột ngũ vị hương
1 muỗng ca Hành tím băm
4 cây Sả
1 muỗng cà Ớt bột
1 muỗng cà Muối
1 gói Gia vị bò kho
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
nguyễn thị nhung rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.