Cách làm món cá sốt cực ngon
Đổi món cá sốt vừa dễ ăn, vừa bổ, cho bữa cơm thêm vui.
107 0
nguyễn thị nhung
QC
Cá làm sạch vẩy, khía một vài đường chéo ở 2 bên để gia vị ngấm dễ dàng hơn.
Bước 1 / 9
Rắc một chút muối và rượu lên hai bên cá, chú ý rắc vào các đường dao khía để gia vị ngấm lâu hơn.
Bước 2 / 9
Đập trứng vào bát, thêm 1 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nhỏ bột mì, một chút nước rồi trộn đều.
Bước 3 / 9
Đập trứng vào bát, thêm 1 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nhỏ bột mì, một chút nước rồi trộn đều.
Bước 4 / 9
Cho cá vào chiên tới khi vàng đều.
Bước 5 / 9
Trong một chiếc bát nhỏ khác, cho các nguyên liệu làm sốt vào và trộn đều, để sang một bên.
Bước 6 / 9
Cho sốt vào chảo đun sôi rồi cho đỗ, ngô và cà rốt vào, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.
Bước 7 / 9
Rải hành lá xuống dưới, gắp cá ra rồi rưới nước sốt lên trên.
Bước 8 / 9
Bây giờ thì thưởng thức thôi! Các bạn nhớ rưới đều sốt lên cá để sốt và gia vị ngấm vào cá trước khi ăn nhé!
Bước 9 / 9
Nguyên liệu
1 con cá chép
1 muỗng ca rượu
1 quả trứng
Đậu hạt Hà Lan, ngô, cà rốt thát hạt lựu (trộn đều trong 1 bát nhỏ)
Bột bắp, bột mì, đường, muối
Hành lá
Nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua
2 muỗng giấm táo
1 muỗng rượu trắng
2 muỗng đường
1 thìa muối
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
nguyễn thị nhung rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.