Cách làm món chuối khô ăn vặt
Cùng nhau làm món ngon nhâm nhi cuối tuần nào
745 0
Bảo Ngọc
QC
Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu của quả chuối
Bước 1 / 14
Dùng dao sắc rạch 1 đường
Bước 2 / 14
Rồi dùng tay tách vỏ ra
Bước 3 / 14
Rửa sạch bằng nước
Bước 4 / 14
Dùng nạo hoa quả, nạo chuối thành những miếng mỏng
Bước 5 / 14
Mỏng khoảng 0.5 cm nhé
Bước 6 / 14
Đun sôi dầu, đổ chuối vào. Đảo đều cho đến khi chuối vàng
Bước 7 / 14
Vớt chuối ra và để ráo dầu
Bước 8 / 14
Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút muối vào với chuối
Bước 9 / 14
Cho đường, muối và nước vào đun trên chảo
Bước 10 / 14
Quấy đều cho đến khi được hỗn hợp sệt sệt là xong
Bước 11 / 14
Đổ chuối vào đảo đều và tắt bếp
Bước 12 / 14
Vớt chuối ra và để ráo
Bước 13 / 14
Bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy
Bước 14 / 14
Nguyên liệu
12 quả Chuối chín vừa ( vỏ vẫn còn xanh)
2 muỗng ca Đường
1/2 muỗng Muối
Dầu ăn
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Bảo Ngọc rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.