Cách làm món gà nhồi ớt xanh lạ miệng
Cùng làm cả nhà ngạc nhiên với mòn gà này nhé
499 0
Bảo Ngọc
QC
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Ức gà, lá thảo mộc, hành tím, ngò, kem chua, đậu đen, tỏi, ngô, ớt xanh, khoai lang ngọt, sốt cà chua thịt băm, phomai, bột ớt, muối và hạt tiêu
Bước 1 / 14
Đâu tiên, bạn rửa sạch ức gà rồi ướp với chút muối và hạt tiêu
Bước 2 / 14
Để món ăn thơm hơn, chúng ta sử dụng thêm thảo mộc, tỏi băm và cài lát chanh nhé
Bước 3 / 14
Đổ nước xâm xấp ức gà
Bước 4 / 14
Đun sôi, sau đó đậy nắp nồi và giảm nhiệt xuống thấp. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, cho đến khi ức gà được nấu chín hoàn toàn. Sau khi nấu xong, băm nhỏ thịt gà.
Bước 5 / 14
Cắt đôi ớt xanh và bỏ hạt
Bước 6 / 14
Xếp lên khay nướng đã lót giấy nến
Bước 7 / 14
Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai lang và xắt hạt lựu
Bước 8 / 14
Hành tây cũng thái lát hoặc xắt hạt lựu
Bước 9 / 14
Trong 1 cái tô, bạn cho sốt cà chua thịt băm, ngô và đậu đen vào để trộn với nhau
Bước 10 / 14
Sau đó, thêm gia vị: thì là, bột ớt, muối + tiêu rồi trộn đều
Bước 11 / 14
Cuối cùng cho thịt gà vừa xế nhỏ vào trộn chung
Bước 12 / 14
Ướp khoảng 15 phút rồi nhồi thịt gà vào ớt xanh
Bước 13 / 14
Nướng 40 phút là bạn đã có thể thưởng thức luôn được rồi
Bước 14 / 14

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Bảo Ngọc rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.