Cách làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc
Món ngon cho mùa lạnh đây rồi
241 0
nguyễn thị nhung
QC
Rửa sạch củ cải rồi cắt thành từng khối 6 cm. Mỗi khối bạn lại cắt những miếng dày 1 cm
Bước 1 / 7
Pha nước muối: 5 chén nước ấm ( dùng nước lạnh vào mùa hè) và 7 muỗng canh muối. Thả củ cải vào sao cho củ cải nhập hẳn trong nước. Ngâm trong 3 giờ
Bước 2 / 7
Củ cải mềm như hình là được
Bước 3 / 7
Trộn 1 muỗng canh bột gạo với 5 muỗng canh nước rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút. Khi hỗn hợp đã sệt sệt thì tắt bếp. Để nguội
Bước 4 / 7
Củ cải để cho ráo nước. Trong một âu to, thêm củ cải và kim chi gia vị hỗn hợp. Sử dụng găng tay nhựa để tay không bị rát nhé. Trộn tất cả cho đều
Bước 5 / 7
Cho củ cải vào trong hũ thủy tinh. Bọc 1 lớp nilon phía trên miệng hũ thủy tinh để ngăn không cho không khí vào. Để ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày (ngắn hơn vào mùa hè)
Bước 6 / 7
Bỏ ra và thưởng thức thôi nào
Bước 7 / 7
Nguyên liệu
3 củ Cải trắng Hàn Quốc ( hoặc bạn có thể sử dụng cải trắng của Việt Nam)
Bột gạo
4 muỗng ca Ớt bột Hàn Quốc
2 muỗng ca Tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng Gừng băm nhỏ
4 muỗng ca Nước mắm cá cơm Hàn Quốc lên men ( bạn cũng có thể thay bằng nước mắm loại ngon của Việt Nam)
Muối tinh
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
nguyễn thị nhung rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.