Cách làm salat gà mè
1 món salat ngon giúp cả nhà ăn cơm không bị ngấy
158 0
đào trà my
QC
Cà chua rửa sạch, cắt đôi
Bước 1 / 16
Quýt bóc vỏ và lớp màng bọc, lấy múi
Bước 2 / 16
Hành tím cắt lát mỏng.
Bước 3 / 16
Tỏi bóc bỏ vỏ, mài nhuyễn
Bước 4 / 16
Gừng cũng làm vậy nhé
Bước 5 / 16
Xà lách và húng quế lấy lá rửa sạch
Bước 6 / 16
cắt nhỏ xà lách cho vừa ăn.
Bước 7 / 16
Cho 160ml dầu ô liu, 60ml nước mắm và 60ml giấm vào máy xay sinh tố cùng với gừng và tỏi. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cành phê đường nâu và ớt khô cắt nhỏ vào, xay thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 8 / 16
Thoa đều 1 muỗng cà phê muối tiêu lên miếng ức gà rồi cho vào bếp nướng chín
Bước 9 / 16
Khi đã chín, bạn bỏ ra thớt
Bước 10 / 16
Cắt nhỏ hạt lựu thịt gà đã nướng
Bước 11 / 16
Như này
Bước 12 / 16
Cho 3/4 chỗ nước sốt vừa pha vào trộn với thịt gà.
Bước 13 / 16
Thêm 1 muỗng cà phê mè đen và 1 muỗng cà phê mè trắng vào, trộn đều lên.
Bước 14 / 16
Cho xà lách, húng quế, hành tây và cà chua vào tô.
Bước 15 / 16
Cuối cùng cho thịt gà đã trộn cùng với các múi quýt lên trên rồi thưởng thức.
Bước 16 / 16
Nguyên liệu
200g Thịt gà
1 cây Xà lách
1/2 củ Hành tây
4 quả Quýt
1 muỗng cà Mè trắng
60 ml Nước mắm
2 tép Tỏi
1 muỗng cà Dầu mè
2 quả Ớt khô
1 muỗng cà Muối tiêu
1 cây Húng quế
20 quả Cà chua bi
1 muỗng cà Mè đen
160 ml Dầu ôliu
60 ml Giấm
1/3 củ Gừng
2 muỗng cà Đường nâu
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
đào trà my rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.