Cách làm snack rong biển giòn tan
Tự làm món snack rong biển này có thể vừa giúp cho bạn có món ngon nhâm nhi vừa có được dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì tiện cả đôi đường phải không nào!
612 0
Bảo Ngọc
QC
Hòa tan 1/3 muỗng cà phê muối với 30ml nước lọc và 1 trái ớt cắt nhuyễn. (Tùy vào mỗi loại rong biển, nếu loại rong biển bạn mua đã mặn sẵn thì tùy theo sở thích có thêm giảm hoặc không cho muối nhé!)
Bước 1 / 4
Cắt rong biển thành những miếng có kích thước 3x6 cm (rong biển sẽ co lại khi chiên). Trai miếng rong biển đã cắt ra mặt phẳng, dùng cọ quết hỗn hợp nước muối phết đều 1 mặt của miếng rong biển.
Bước 2 / 4
Nhanh chóng thả miếng rong biển vào nồi dầu, chiên khoảng 2-3 giây thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3 / 4
Những miếng snack rong biển sau khi chiên sẽ có được độ giòn tan cực hấp dẫn chẳng thua gì những gói snack rong biển trên thị trường đâu nhé! Nếu có ý định bảo quản dùng dần thì rong biển sau khi chiên nên được cho vào hũ kín tránh ẩm ướt.
Bước 4 / 4
Nguyên liệu
10g Rong biển khô
1 quả Ớt tươi
1/3 muỗng Cà phê muối
1 chén Dầu ăn
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Bảo Ngọc rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.