Cách làm sữa chua trà xanh mát bổ
Vị thanh mát của sữa chua kết hợp với trà xanh thơm dịu, dùng trong những ngày nóng nực thật ngon.
3107 0
Sâu
QC
Bột trà xanh đổ ra bát, thêm vào 40 ml nước sôi già hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt lợn cợn.
Bước 1 / 8
Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch, cho vào 140ml nước sôi già, dùng muôi quấy đều để sữa đặc tan.
Bước 2 / 8
Dùng lon sữa đặc để đong, bạn đong 1,5 lon sữa tươi.
Bước 3 / 8
Hòa sữa tươi vào âu sữa đặc ở bước 2 quấy đều, tiếp theo hòa hộp men sữa chua cái vào âu sữa.
Bước 4 / 8
Cho tiếp phần trà xanh ở bước 1 vào, dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.
Bước 5 / 8
Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo, đổ hỗn hợp sữa chua vào cốc, đậy kín nắp.
Bước 6 / 8
Dùng nồi có vung kín, thêm vào nồi nước nóng khoảng 50 độ C, xếp những lọ sữa chua vào nồi, sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ sữa chua. Bên trên bạn phủ một khăn sạch, dùng nắp nồi đậy kín, để từ 8 đến 10 tiếng sữa chua đông hẳn bạn lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.
Bước 7 / 8
Giữa cái oi bức của mùa hè này thì sữa chua trà xanh là sự lựa chọn tuyệt vời bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công!
Bước 8 / 8
Nguyên liệu
1/2 hộp sữa đặc (200g)
1 thìa nhỏ bột trà xanh
Nước sôi nóng, sữa tươi
Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).
Like Táy Máy trên Facebook

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Sâu rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.