Cách làm việc bếp trở nên đơn giản với những mẹo vặt sau
Đây là những mẹo vặt giúp ích cho bạn trong nhà bếp.
188 0
đào trà my
QC
1. Rửa tay khỏi mùi hành, tỏi Để rửa tay có mùi hành, tỏi, bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt, nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi rất hiệp quả.
Bước 1 / 10
2. Cứu cánh cho nồi canh bị mặn Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa. Hay khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt.
Bước 2 / 10
3. Không để trái cây và cà chua quá lâu trong tủ lạnh Đừng bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
Bước 3 / 10
4. Đừng dùng chất tẩy rửa với chảo gang Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
Bước 4 / 10
5. Làm sạch ấm điện bám đầu Canxi Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp: 1/2 dấm, 1/2 nước trong ấm, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
Bước 5 / 10
6. Chữa cơm bị cháy Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5- 10 phút để nó hấp thụ mùi.
Bước 6 / 10
7. Thái ớt không bị cay Trước khi thái ớt, bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
Bước 7 / 10
8. Không để chuối cùng loại trái cây khác Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh.
Bước 8 / 10
9. Để làm bổng ngô ngon Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
Bước 9 / 10
10. Để khoai tây không nảy mầm Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào
Bước 10 / 10

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
đào trà my rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.