Cách loại bỏ vết bẩn khi ăn uống
Những vết bẩn do đồ ăn luôn khiến chúng ta đau đầu. Bây giờ thì sẽ không còn khó khăn trong việc loại bỏ chúng nữa khi đã có những mẹo vặt này.
158 0
nguyễn thị nhung
QC
Vết bẩn từ trứng Nếu như có vết trứng dính trên đồ nội thất bàn ghế thì bạn có thể sử dụng 1 miếng vải ướt để lau cho ẩm, sau đó dùng 1 miếng bọt biển, nhúng vào nước muối để lau sạch, còn vết bẩn từ lòng đỏ thì dùng miếng bọt biển nhúng vào nước rửa chén để lau. Nếu như vết bẩn dính trên quần áo thì cũng có thể sử dụng miếng vải nhúng nước muối và lau, nước muối sẽ giúp loại bỏ vết trứng. Lưu ý là khi lau rửa phải sử dụng nước lạnh, bởi nếu ta dùng nước nóng thì trứng sẽ bị chín, và khi đó vết bẩn chắc chắn sẽ khó loại bỏ hơn nhiều.
Bước 1 / 6
Nước sốt cà chua Trước khi vết bẩn bị khô và trở nên sậm màu, ta cần nhanh chóng đem để dưới vòi nước và xả nước lạnh, như vậy sẽ giúp loại bỏ 1 phần vết sốt, sau đó ngâm xà phòng và đem giặt như các loại vải thông thường. Nếu vết sốt cà chua dính trên thảm, cần nhanh chóng loại bỏ, bạn có thể sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn này 1 cách dễ dàng.
Bước 2 / 6
Vết mayonnaise Nếu vết bẩn bám trên quần áo thì dùng nước ấm để lau hết vết sốt đi trước, sau đó ngâm xà phòng trước rồi đem đi giặt. Trong trường hợp ta vô tình làm rớt sốt mayonnaise trên thảm thì trước hết cũng cần xúc bỏ phần sốt dính trên thảm ra trước, rồi dùng thuốc tẩy để giặt sạch tấm thảm.
Bước 3 / 6
Mứt hoa quả Giặt xà phòng cũng có thể loại bỏ vết bẩn loại này. Nhưng nếu vết bẩn để lâu và khô lại, thì trước tiên phải ngâm vào dung dịch Borax (hay còn gọi là hàn the) khoảng nửa tiếng. Nếu như mứt hoa quả dính trên bàn ghế nội thất, ta dùng miếng bọt biển nhún vào nước ấm có pha 1 chút nước rửa chén, sau đó rắc bột hàn the lên vết bẩn, để tầm 15 phút trước khi lau sạch, còn nếu dính trên thảm thì ta cũng có thể sử dụng dầu giặt thảm chuyên dụng.
Bước 4 / 6
Chocolate Ta sẽ để cho vết chocolate cứng lại, sau đó loại bỏ các vết bẩn đã khô đó và giặt lại bằng xà phòng. Nếu không sạch thì đem chỗ dính chocolate, đặt lên phía trên đĩa, rắc 1 lớp bột borax lên trên vết bẩn, rồi vẩy nước xung quanh. Bột borax có công dụng kiểm soát vết bẩn rất tốt.
Bước 5 / 6
Cà phê và ca cao Nếu cà phê hay ca cao rớt trên quần áo thì nên nhanh chóng lau sạch bằng nước ấm, sau đó ngâm vào hỗn hợp nước ấm pha nước giặt. nếu vẫn không loại bỏ được thì cần ngầm vào dung dịch Borax (hàn the) pha loãng. Với vết bẩn ở trên thảm thì có thể sử dụng bọt biển nhúng nước ấm hoặc nước soda để lau sạch, hoặc nếu vết bẩn đã khô lại thì có thể dùng dung dịch chất tẩy.
Bước 6 / 6

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
nguyễn thị nhung rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.