Cách nấu chè đậu đỏ ngon mát
Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.
3898 0
Không Ai
Bước 1 / 4
- Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước.
- Đậy kín nắp nồi áp suất lại rồi cho lên bếp đun lửa to vừa cho đến khi nồi bắt đầu xì hơi (khoảng 10-12 phút) thì hạ lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp (đối với trường hợp dùng bếp điện). Nếu dùng bếp gas thì đun khoảng 4-5 phút, sau đó để nguyên nồi trên bếp cho nồi xả hết hơi tự nhiên.
- Mở nắp nồi ra, cho đường vào chè, nấu thêm (không đậy nắp) cho chè sôi lại và đường tan hết là được.
Bước 2 / 4
Sau khi cho đường, đun tiếp cho chè sôi và đường tan hết.
Bước 3 / 4
Múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức thôi bạn cho thêm đá bào cà chút nước cốt dừa cho thơm và bùi nhé ^^
Bước 4 / 4
Nguyên liệu
340g đậu đỏ, 300g đường, 2 lít nước.
nước cốt dừa
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:
Thông tin tác giả
Hanoi, Vietnam
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Không Ai rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.