Cách nấu tim lợn hầm thuốc bắc
Món này cực bổ cho người ốm nhé
8366 1
Xu Xu
gói thuốc bắc dùng để tần, mình rửa sạch lại bằng nước rồi cho rượu gạo vào ngâm trong 1 tiếng trước
Bước 1 / 8
tim lợn
Bước 2 / 8
thái nhỏ ra thành miếng như thế này nhé, đừng thái to quá
Bước 3 / 8
gừng gọt vỏ, tỏi bóc, hành, ớt tất cả đập dập rồi băm nhỏ
Bước 4 / 8
rau thơm thái nhỏ
Bước 5 / 8
trộn đều các thứ lại, cho thêm ít muối, tiêu
Bước 6 / 8
cho cả thuốc bắc và phần tim đã ướp vào nồi hầm,thế là xong rồi chỉ cần đợi tim chín thôi.
Bước 7 / 8
và thành quả đây, bác nào thích có thể trang trí thêm ít rau thơm lên trên cho đẹp nhé.
Bước 8 / 8
Nguyên liệu
2 quả tim lợn
2 gói thuốc bắc tần bán sẵn
0,5 lít rượu gạo
1 củ gừng, củ xả, hành củ, ớt,tỏi, hạt tiêu
1 ít rau húng
Like Táy Máy trên Facebook
Tags:
Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Bao giờ vợ nấu chg đây :)
Trọng Nghĩa Đỗ 2 năm trước