Cách pha chế nước chanh gừng
Vị mát lạnh của nước chanh kết hợp cùng vị cay, ấm của gừng tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn cho món nước chanh gừng này.
2841 1
Đỗ Anh
nguyên liệu:
Cho phần nước chanh: 150g đường+ 250ml nước+Khoảng 10 quả chanh+1 lít nước lọc
+Vỏ của 1-2 quả chanh, bào vụn+Đá viên.
Cho phần siro gừng:300gr gừng tươi, chọn củ non+380gr đường+1,5 lít nước lọc
Bước 1 / 7
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra một nồi nhỏ. Thêm đường và nước vào nồi gừng, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1 tiếng nữa thì tắt bếp.
Bước 2 / 7
Lọc lấy phần nước, bỏ bã đi bạn được siro gừng.
Bước 3 / 7
Chanh bào lấy vỏ rồi vắt nước cốt, bỏ hạt.
Bước 4 / 7
Cho đường và 240ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội bạn được siro đường
Bước 5 / 7
Cho nước cốt chanh, siro đường và vỏ chanh vào bình pha nước của bạn, khuấy đều bạn có được nước chanh.
Bước 6 / 7
Khi dùng bạn cho đá viên vào ly, thêm nước chanh vào gần đầy ly thì dừng, sau đó rót siro gừng vào đầy ly là xong! Chúc các bạn có món đồ uống thật ngon cho mùa hè này nhé
Bước 7 / 7
Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
hay thế
Hải Nguyễn Văn 1 năm trước