Cách phòng ung thư bằng việc loại bỏ các thực phẩm có hại
Sai lầm trong ăn uống một số loại thực phẩm quen thuộc có thể là tác nhân hàng đầu gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Vì vậy chúng ta cần hạn chế ăn những thực phẩm sau
410 0
Bảo Ngọc
QC
1. Trứng vịt Bắc Thảo Trứng vịt Bắc Thảo chứa một lượng chì nhất định, người tiêu dùng thường xuyên ăn trứng vịt Bắc Thảo sẽ có nguy cơ nhiễm độc chì. Hiện tượng nhiễm độc chì gây mất ngủ, thiếu máu, suy sụp tinh thần, suy giảm IQ hoặc đôi khi cơ thể lâm vào trạng thái kích động quá mức.
Bước 1 / 10
2. Kẹo cao su Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tính nhất định. Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Bước 2 / 10
3. Mì chính (bột ngọt) Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6 g mì chính một ngày. Khi ăn quá nhiều mì chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều mì chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.
Bước 3 / 10
4. Bắp rang bơ Bắp rang bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc chì. Hàm lượng chì trong bắp rang bơ chiếm tới 10 mg/500 g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Bước 4 / 10
5. Hạt hướng dương Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo não do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không bão hòa trong hướng dương sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương. Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.
Bước 5 / 10
6. Gan Theo ước tính, một kg gan lợn chứa tới 800 mg cholesterol. Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm hoạt động của não bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.
Bước 6 / 10
7. Dưa chua Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.
Bước 7 / 10
8. Cà phê Thành phần chính của cà phê là caffeine, sau khi tiêu hóa chất này, các cơ quan trong cơ thể thậm chí dòng chảy của máu cũng sẽ bị chất này tác động. Trong vòng 5 phút, caffeine sẽ ngấm vào các cơ quan trong cơ thể, gây kích thích mạch máu và tăng lượng axit trong nước tiểu.
Bước 8 / 10
9. Cá khô Nhai cá khô tốn nhiều thời gian dẫn đến việc dịch vị tiết ra quá nhiều. Dịch vị nhiều dẫn đến làm loãng dịch dạ dày, làm giảm khả năng tiêu hóa.
Bước 9 / 10
10. Quẩy Quẩy có chứa hợp chất vô cơ nhôm. Nếu mỗi ngày đều ăn quẩy, hàm lượng nhôm trong cơ thể sẽ tích dần lên, khó bị lọc bỏ hết. Khi cơ thể tích tụ quá nhiều nhôm, các tế bào não, dây thần kinh sẽ bị nhiễm độc, có thể mắc các bệnh về thần kinh, mất trí nhớ, thậm chí chứng Alzheimer khi về già.
Bước 10 / 10

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
Bảo Ngọc rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.