Cách xử lý đồ đạc bị mốc
Đồ đạc trong nhà thường rất dễ bị ẩm mốc. Các bạn hãy áp dụng những mẹo dưới đây để tiết kiệm được tiền mua đồ mới nhé
131 0
nguyễn thị nhung
QC
Nấm mốc trên đồ gỗ Đầu tiên, các bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau các vết mốc. Những vết mốc ở phía ngoài bề mặt gỗ sẽ dễ dàng được làm sạch bằng cách này. Sau đó, bạn chờ một lúc để bề mặt đồ gỗ khô lại. Khi đó, chúng ta tiếp tục xử lý những phần mốc còn sót lại bằng cách đổ một chút cồn lên khăn khô rồi lau thật cẩn thận. Cồn giúp làm sạch sâu và ngăn ngừa mốc trở lại.
Bước 1 / 3
Nấm mốc trên đồ nội thất da Bạn chỉ cần dùng một miếng vải, nhũng vào giấm pha loãng để lau. Bằng cách này, các vết mốc trên đồ da sẽ được làm sạch. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn ẩm khác để lau lại và chờ cho bay hết mùi giấm nhé!
Bước 2 / 3
Nấm mốc trên đồ vải Với những vết mốc nhỏ, dễ giặt, bạn cho vải vào nước nóng ngâm một lúc, sau đó bỏ ra giặt bình thường và phơi dưới trời nắng. Với các vết mốc khó làm sạch hơn, chúng ta hãy hoà loãng thuốc tím, cho vào ngâm, sau đó giặt lại là các vết bẩn sẽ được làm sạch hết. Lưu ý, để làm sạch lại vải sau khi ngâm thuốc tím, các bạn cho đồ vải vào ngâm với nước có vắt thêm một chút chanh hoặc pha với bột chua. Đồ vải sẽ lấy lại được màu ban đầu và không còn vết mốc nào cả.
Bước 3 / 3

Thông tin tác giả
Trao đổi từ Facebook:

Trao đổi trên Táy Máy:
nguyễn thị nhung rất mong bạn góp ý cho Chỉ dẫn này.